1. Sơ chế
- Cánh gà chặt vừa ăn, ướp 1M hành tím băm, 1M gừng sợi, 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1/2M Nước tương LISA, để thấm.
- Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Xà lách, dưa leo rửa sạch, cắt lát, xếp ra dĩa.
2. Rim
- Đun nóng 4-5M dầu, áp chảo gà cho săn, đổ dầu dư ra chén.
- Cho 1M hành tím vào với gà, cho thêm cà chua băm, nêm 1M xốt cà chua, 1/2M đường, 1M Nước tương LISA, 1/2 chén nước, ớt hiểm, nấu sôi 2 phút, rim lửa vừa đến khi gà thấm gia vị là được.
3. Cách dùng
Trình bày món ăn ra dĩa, thêm ớt sợi, gừng sợi và ngò rí. Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì, ăn kèm xà lách, dưa leo.
Chú Ý :
- Nước tương LISA giúp thịt gà có màu vàng nâu và thơm ngon hơn.
- Sự kết hợp nước tương và cà chua trong nước xốt giúp món ăn có hương vị ngon và mới lạ hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét