Gà kho củ cải
liệu
Đùi gà
Hành lá: 5 nhánh
Hành băm, tỏi băm, ớt sừng
Dầu ăn, tiêu, đường
Củ cải muối: 300g
Hạt nêm
Vị mặn nhẹ của củ cải muốI hòa quyện với mùi thơm của thịt gà sẽ làm cho món ăn hấp dẫn thêm với cơm
Các bước thực hiện
1
1. Sơ chế:
- Đùi gà chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm , 1M nước cốt hành tỏi băm.
- Ớt sừng cắt hình quả trám. Hành lá cắt khúc, trụng sơ.
- Củ cải muối ngâm nước, rửa và xả sạch nhiều lần, vắt ráo, cắt lát mỏng, tiếp tục ngâm nước 15 phút cho hết mặn, vắt ráo.
2. Thực hiện:
- Đặt chảo lên bếp, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành tỏi, cho củ cải muối vào nồi, xào chung với 2m đường.
Tiếp tục cho gà vào, thêm 1 chén nước, kho lửa nhỏ khoảng 10 phút cho gà chín. Gà cạn nước thì cho 2/3 phần ớt sừng và hành lá vào.
- Cho gà ra dĩa, trang trí với phần ớt sừng và hành lá còn lại. Dùng nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét