Phở cuốn
Nguyên liệu

bánh phở cuốn    1    kg
thịt thăn bò    400    g
hành tây    1    củ
bún tươi    400    g
lạc rang    100    g
hành tím khô    10    củ
rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
dầu ăn    2    thìa súp
Phở cuốn đơn giản, dễ làm, lại tạo không khí rất vui vẻ khi gia đình cùng ngồi và cùng "cuốn", là một món ăn thích hợp cho mùa hè.


Các bước thực hiện
1
-Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây.
-Các loại rau sống rửa sạch.
- Lạc rang giã dập. Hành tím thái lát chiên vàng.

2
Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành tím phi, cuốn chặt.
Phở cuốn
Phở cuốn

3
Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).
Phở cuốn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Món Ăn Mỗi Ngày | Thực Đơn Mỗi Ngày | Ẩm Thực Mỗi Ngày | Món Ngon Mỗi Ngày !!! © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top